lap-dat-tay-co-thuy-luc

Cửa chống cháy lắp đặt tay co thủy lực cho các công trình

Các công trình cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển và đa dạng rất nhiều các các chung cư, cao ốc, tòa nhà,… được xây dựng khắp mọi nơi. Nhu cầu sử dụng các thiết bị chống cháy là yếu tố bắt buộc. Trong đó phải kể đến cửa chống cháy “cửa thoát hiểm” được lắp đặt trong mọi công trình.

Chức năng của cửa chống cháy

lap-dat-tay-co-thuy-luc

Bộ phẩn chính của cửa chống cháy là tay co thủy lực

Cửa chống cháy hoạt động với chức năng chính là chống cháy. Chống cháy lan các đam cháy trong toàn nhà giúp hạn chế được tối đa các thiệt hại có thể xảy ra trong hỏa hoạn.

Cửa chống cháy được lắp đặt vào các khu vực:

Khu chung cư cao tầng, khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng, rạp hát, bệnh viện, trường học, nhà máy và các công trình công nghiệp khác… Những nơi có cầu thang thoát hiệm hay sảnh, những nơi sử dụng điện, lựa, khí đốt để phòng tránh cháy của các thiết bị máy móc.

Hoạt động của cửa chống cháy

– Cửa chống cháy được lắp đặt tại các vị trí tuỳ theo bản thiết kế của mỗi công trình thường thường là tại các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật…
– Các loại cửa chống thường sử dụng tay co thủy lực thay cho ổ khoá. Khi xảy ra hoả hoạn, cửa sẽ tự động đóng lại ngay để ngăn cháy.

Đặc tính kỹ thuật của cửa chống cháy

– Giới hạn chịu lửa: Từ 60 đến 180 phút
– Kết cấu khung cửa: Thép cửa sản xuất bằng thép CT3 dập định hình, hàn tăng cứng 3mm, kết cấu gắn lên tương ( lỗ D14). Sơn tĩnh điện màu ghi sáng. Chiều dày 1,2-1.5 mm.
– Kết cấu cánh cửa: Cánh cửa được dập thành khối gồm 3 lớp
+ Lớp ngoài và trong bằng thép CT38 (TCVN) dày 0,8-1.2 mm, sơn tĩnh điện màu ghi sáng.
Hàn tăng cứng thép định hình chữ C160x50x50 mm.
+ Lớp giữa bằng bông thủy tinh có tỷ trọng 100kg/m3, có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm tốt. Tổng độ dày tấm cánh 46±2% (mm).

– Sơn tĩnh điện đồng màu (màu ghi sáng).

Cửa chống cháy có thể hoạt động tốt là nhờ vào một phụ kiện cửa quan trọng và không thể thiếu đó là tay co thủy lực. Tay co thủy lực hay còn gọi là tay đẩy hơi giúp cửa có thể tự động đóng khi dùng lực mở cửa chỉ cần thả tay ra cửa sẽ tự động đóng để chống cháy tràn lan.

Có 2 loại tay co thủy lực đó là loại không có chức năng giữ cửa và loại tay co giữ cửa ở 90 độ. Tùy vào trọng tải của cửa chống cháy để lựa chọn loại tay co thủy lực thích hợp nhất để cửa có thể vận hàng tốt nhất.

TP. HÀ NỘI:TT18-D34, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
TP. HỒ CHÍ MINH: 520 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q.12.

Posted in Tin tức.