ban-le-thuy-luc

khắc phục kính bản lề thủy lực bị lỗi

Bản lề thủy lực ngày nay được sử dụng rất nhiều, cửa kính cường lực đang là sự lựa chọn của rất nhiều công trình lớn và hiện đai nhờ vào những tính năng ưu việt của nó.

Tuy nhiên, đôi khi bản lề thủy lực của kính khi lắp đặt lại có một số vấn đề như: bản lề bị vênh, tốc độ đóng không như ý.

Hãy cùng Tân Kỷ Nguyên thực hiện một số cách khắc phục hiệu quả khi kính bản lề thủy lực bị lỗi nhé.

1. Nguyên lý hoạt động của kính bản lề thủy lực

Nguyên lý hoạt động của bản lề này là hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy. Vì vậy, thiết bị sẽ có thể bị hỏng nếu lựa chọn sai công suất, dẫn tới quá tải hoặc lãng phí công suất.

Cửa có thể mở 90 độ về cả 2 phía, hoặc chỉ đẩy về 1 phía. Tại điểm “kịch” thì có mấu chốt, giữ cửa không tự “trôi” về điểm “đóng”. Một số loại có có tính năng tự hút khi đến gần điểm đóng, đảm bảo “khít” giữa 2 cánh. Tuy nhiên trong quá trình vận  hành tuyệt đối không được để bụi hoặc chất lỏng rơi vào.

ban le thuy luc

2. Cách chỉnh tốc độ bản lề thủy lực

Bước 1:
Bạn lấy Tua vít 4 cạnh để tháo 3 con Vít số 1 ra, sau đó bạn tháo lắp inox của bản lề ra

Bước 2:

  • Bạn dùng Tua vít 2 cạnh vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ 1 vòng rồi đóng cửa vào để xem tốc độ của cửa thủy lực đã đóng chậm lại hay chưa?
  • Nếu cửa kính vẫn đóng vào nhanh thì bạn lại tiếp tục vặn Vít số 2 theo chiều kim đồng hồ vào rồi lại tiếp tục đóng cửa kính vào xem tốc độ chậm lại hay chưa.
  • Bạn nên làm từ từ vặn vít vào theo chiều kim đồng hồ theo từng vòng 1 nhé đồng thời kiểm tra tốc độ đóng của cửa cho đến khi nào cửa đóng chậm lại theo ý muốn là được.

Trường hợp cửa kính thủy lực vào chậm từ từ rồi bạn muốn cửa khi đóng lại dừng lại 1 nhịp ở góc 300 thì bạn dùng Tua vít vặn Van số 3 vào theo chiều kim đồng hồ rồi thử đóng cửa vào, nếu chưa được như ý muốn thì tiếp tục vặn cho đến khi được theo ý muốn là xong.

Cách điều chỉnh dầu cho cửa thủy lực của van số 2 và số 3 chính là cách ép dầu trong bản lề thủy lực ,vì trong quá trình sử dụng bản lề làm việc sẽ bị mất đi 1 lượng dầu trong đó khiến cho Pitong hoạt động nhanh hơn. Việc chúng ta chỉnh lại van dầu cho bản lề sẽ làm cho cửa kính thủy lực hoạt động trở lại bình thường.
 

ban-le-thuy-luc

Còn đối với những bản lề thủy lực đã bị chảy quá nhiều dầu ra ngoài chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều dầu chảy tràn trên góc bản lề, hoặc mở lắp inox ra có nhiều dầu trong máng chứa bản lề thì bạn điều chỉnh hết cỡ 2 con Vít số 2 và số 3 cũng không được bởi vì dầu đã hết trong bản lề nên Pitong không có dầu để ép nữa đó chính là nguyên nhân cửa kính đóng vào rất nhanh.

3. Cách chỉnh bản lề cửa thủy lực khi bị vênh

Việc sử dụng cửa thường xuyên trong thời gian dài hoặc không  bảo dưỡng đúng cách dễ dẫn đến tình trạng hai mặt kính của cánh cửa bị vênh.
Nghĩa là chúng không còn cùng nằm trên mặt phẳng hoặc một cánh sẽ lệch vào trong, cánh còn lại lệch ra ngoài. Cửa sẽ không còn cách âm cách nhiệt được hay chắn bụi tốt nữa bởi ở mép cửa đã tạo ra một khe hở khá to.

Để có thể tự mình khắc phục được 2 mặt kính bị vênh lệch nhau, các bạn nên chuẩn bị một bộ dụng cụ hoàn chỉnh để giúp cho việc chỉnh sửa cửa nhanh chóng hoàn thành.

Các dụng cụ cần có:1 chiếc tua vít 4 cạnh, 1 bộ lục giác, 1 chiếc cờ lê 10-12.

Cách chỉnh cửa thủy lực cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn lấy Tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít số 1 ra để bạn có thể tháo được lắp inox bản lề ra.

Bước 2: Bạn lấy Lục giác vặn con vít số 2 và số 3 ngược chiều kim đồng hồ để lới lỏng các con ốc vít này ra.

Bước 3: Bạn dùng Cờ lê lới lỏng 2 con vít số 4 ra sau đó kiểm tra xem kính bị lệch vào trong hay ra ngoài.

Trường hợp kính bị lệch vào trong bạn ngồi ở phía trong dùng Cờ lê vặn làm sao cho ép được đuôi bản lề ra ngoài, kiểm tra xem kính đã về vị trí cũ hay chưa nhé, nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục vặn cho đến khi nào nhìn thấy 2 tấm kính cùng nằm trên 1 mặt phẳng là được.

Còn trường hợp kính bị lệch ra ngoài bạn lại ngồi ra ngoài dùng Cờ lê vặn cho đuôi bản lề ép vào trong rồi lại kiểm tra 2 mặt kính đã phẳng là được. Khi cửa đã về vị trí ban đầu thì bạn lấy dụng cụ xiết chặt các con vít để chốt cố định bản lề lại, cuối cùng đóng lại nắp bản lề là xong.

Tuy nhiên, trong trường hợp bản thân bạn không có đầy đủ dụng cụ để thực hiện công việc tự khắc phục lỗi của kính bản lề cường  lực, hãy gọi ngay cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo cửa sẽ tiếp tục vận hành tốt.

Tân Kỷ Nguyên  – chuyên tư vấn, cung cấp và thi công hệ thống kính cường lực uy tín chất lượng.
Mọi thông tin xin liên hệ qua hệ thống hỗ trợ khách hàng Online
Bạn xem thêm sản phẩm bản lề thủy lực NewEra
Posted in Tin tức and tagged .