Kinh nghiệm lựa chọn khóa cửa phù hợp nhất

Khóa cửa là một trong những vật thiết yếu trong nhà của bạn vậy nên việc lựa chọn khóa cửa là vô cùng quan trọng. Sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn chọn khóa cửa nhé.

  1. Màu sắc bộ tay khóa cửa:

Màu sắc của bộ tay khóa cửa rất đa dạng, từ những màu đơn giản, màu nhẹ, sáng trắng thể hiện phong cách kiến trúc hiện đại.

Những màu đen, nâu xậm, màu tối là những điểm nhấn mạnh trong phong cách kiến trúc. Các màu nâu cổ, cỏ úa, rêu… mang tính cổ kính giúp cho nội thất thêm ấm áp, thể hiện tính bền vững cho công trình.

Những màu vàng bóng, vàng mờ…thể hiện sự quý phái trong lối kiến trúc
Còn rất nhiều màu pha khác thể hiện nhiều mục đích khác nhau trong lối kiến trúc..

  1. Về kiểu dáng – Bộ tay khóa cửa:

Kiểu dáng của khóa cửa tay gạt rất là phong phú và đa dạng từ những bộ tay với những cánh tay thẳng, nẹp không hoa văn mang đường nét hiện đại đến những bộ khóa với nhiều hoa văn và các chi tiết được cách điệu rất cổ kính, mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao.

Tùy theo phong cách kiến trúc của ngôi nhà, những mảng nội thất phối hợp xung quanh không gian bộ cửa của căn phòng cần được gắn khóa, chi tiết hoa văn kiểu dáng của bộ cửa, cách thể hiện phong thủy của căn phòng, ngôi nhà mà chúng ta lựa chọn bộ tay khóa cửa cho phù hợp. Những bộ tay khóa cửa với nẹp, tay khóa thẳng không cách điệu, không hoa văn thường mang phong cách hiện đại phù hợp với lối kiến trúc hiện đại…

Những  bộ tay khóa cửa với nẹp, tay khóa với nhiều đường nét hoa văn, tiểu tiết được cách điệu thường phù hợp với phong cách kiến trúc cổ kính.
Những bộ tay khóa cửa với nẹp, tay khóa được biến kiểu uốn lượn với nhiều đường nét nghệ thuật thể hiện sự quý phái, kiêu hãnh trong lối kiến trúc.
Với khóa hai vung rời (khóa phân thể) nẹp, tay khóa được chia làm đôi tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho căn nhà nhưng vẫn chắc chắn và an toàn.

khoa-cua-phu-hop-voi-nha-ban
Kinh nghiệm lựa chọn khóa cửa phù hợp với nhà bạn
  1. Chất liệu bộ tay khóa cửa

Chất liệu làm nên bộ tay khóa cửa rất đa dạng và phong phú từ các dạng tạp Atimon, Atimon, sắt, nhôm, đồng thau, Inox 201, Inox 304…tùy theo từng khu vực địa lý, khí hậu (vùng biển, đồng bằng…) mà chúng ta nên lựa chọn loại chất liệu cho phù hợp, với chất liệu loại nào đi nữa cũng đảm bảo một điều cơ bản là bộ tay khóa phải bền bỉ, vững chắc, không rỉ sét, nổ hạt, nứt nẻ, gãy…

Thông thường tương ứng với một loại chất liệu tạo bộ tay khóa cửa khác nhau mà người sử dụng phải trả một lượng tiền ít hay nhiều tương ứng.

  1. Lựa chọn khóa cửa theo chức năng

Khóa cửa tay gạt có rất đầy đủ các chức năng, đáp ứng được mọi vị trí nhiệm vụ của bộ cửa trong một công trình, trong một công trình dân dụng, chúng ta thường sử dụng một số chức năng cơ bản sau:

– Dùng cho cửa chính, cửa đi hai chiều: Nên sử dụng loại khóa cửa với lõi chìa – Cylinder hai đầu chìa, một đầu dùng chìa để mở hoặc khóa phía ngoài, một đầu dùng để mở hoặc khóa phía bên trong.

– Dùng cho khóa cửa ban công, khóa cửa kho, khóa cửa đi một chiều: Với cylinder một đầu được bít để hạn chế hướng đi tới, một đầu có chìa để có thể khóa hoặc mở cửa.
– Dùng cho khóa cửa cổng, khóa cửa phòng khách sạn: Dập cửa, khóa tự động đóng (lock) bên ngoài có chìa mới mở vào được, bên trong lúc nào cũng thoát ra được không cần dùng chìa, buổi tối khóa thêm một lần nữa thì bên trong có chìa mới có thể ra ngoài được. Các khóa điện tử thông mình thường được  trang bị cho phòng khách sạn như khóa thẻ từ, khóa vân tay, khóa mật mã…

– Dùng cho cửa phòng: Với cylinder một đầu dùng chìa (bên ngoài) để khóa hoặc mở; Một đầu là núm vặn (không dùng chìa, phía trong phòng). Rất tiện dụng trong các phòng họp, phòng ngủ, phòng đọc sách…

– Dùng cho khóa cửa hành lang, khóa cửa bếp…: Đó là loại khóa cửa thông phòng, từ hai chiều của bộ cửa có thể đi qua, đi lại mà không cần dùng chìa khóa, chủ yếu dùng để hạn chế tiếng ồn, bụi bặm, mùi, hơi lạnh thoát ra ngoài…
– Dùng cho khóa cửa nhà vệ sinh: Với chức năng cấp cứu người khi có sự cố.
Tân Kỷ Nguyên tự hào là nhà phân phối độc quyền của thương hiệu khóa cửa chính, khóa cửa thông phòng, khóa đại sảnh, khóa cửa thông minh NewEra tại Việt Nam, với nhiều mẫu mã khóa cửa thông minh khóa thẻ từ, khóa mật mã, khóa vân tay… Bên cạnh đó chúng tôi còn phân phối độc quyền đến khách hàng rất nhiều các loại  phụ kiện tủ bếp, phụ kiện cửa cho khách hàng với rất nhiều các thương hiệu lớn như: Grass, NewEra…Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: Hà Nội: 012.75.88.88.99 – TP. HCM: 0906.778.338