phụ kiện chống va đập cửa

Phụ kiện chống va đập cửa mạnh: do gió hoặc lực tác động

Dù cửa ở bất kì vị trí nào đều cần có hệ thống chống va đạp mạnh. Có thể là cửa thoát hiểm hoặc cửa đi lại, lực tác động có thể là do người hoặc gió. Chính vì thế việc lắp đặt thiết vị chống gió, lực đập mạnh là rất cần thiết phòng ngừa tác hại. Nổi bật nhất là cửa ở các khu chung cư nhà cao tầng, cửa hút gió va đập uỳnh uỳnh ngoài tầm kiểm soát.

>>>> Xem thêm những ưu điểm vượt trội của tay co thủy lực NewEra

Phụ kiện chống va đập cửa mạnh: do gió hoặc lực tác động

Một có tác hại do cửa va đập mạnh.

  • Khi cửa bị sức gió lớn làm va đập với tốc độ cao sẽ gây sát thương cho con người khi ở bên cạnh. Đặc biệt là trẻ nhỏ, khi người lớn không để ý là rất nguy hiểm.
  • Cửa va đập mạnh phát ra âm thanh khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang trong lúc nghỉ ngơi. Ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là trẻ nhỏ.
  • Cửa xuống cấp do va đập mạnh: cửa cho dù làm bằng vật liệu tốt như thế nào thì cũng xuống cấp giảm tuổi thọ khi bị va đập quá mạnh. Đặc biệt là các thiết bị như khóa thường bị hỏng đầu tiên do bị va đập mạnh. Bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn là bỏ ra một số tiền để lắp đặt thiết bị chống gió cửa.

Với những tác hại nêu trên tốt nhất bạn nên bỏ ra một khoản chi phí khá nhỏ hoặc bạn có thể lựa chon các mức độ hay thiết bị phù hợp cho túi tiền của mình. Bạn có thể lựa chọn thiết bị đồng bộ hay một vài thiết bị riêng lẻ sao cho phù hợp tối ưu cho nhu cầu của mình.

Các thiết bị chống gió cửa gồm có:

#1. Tay co thủy lực:

tay co thủy lực lắp cho cửa gỗHiện nay tay co là thiết bị tối ưu nhất cho cửa hút gió, nó có thể giảm tới 90% tác hại của gió mạnh. Khi cửa được lắp tay co sẽ được duy trì thường xuyên ở trạng thái đóng nên gió không có cơ hội hoành hành

>>> Xem thêm các mẫu tay co thủy lực NewEra

#2. Hít nam châm giữ cửa:

Thiết bị này cũng khá là hiệu quả khi luôn giữ cửa ở một vị trí cố định nào đó, thường là vị trí 90o hoặc 180o. Cục hít nam châm được sử dụng rất phổ biến do giá thành rẻ và tương đối bền. Nó được bắt ở đầu hoặc cuối cánh cửa. Tuy nhiên nhược điểm của nó là sức hút không lớn sức gió mạnh sẽ thắng thế

#3. Chặn cửa móng ngựa, chặn cửa chân chó:

Điểm ưu việt của chân chó là bạn có thể dừng cửa ở bất kể vị trí nào, dùng thiết bị này có cái hay là khi bạn cần duy trì sức gió vừa phải cho căn phòng thì nên có vật liệu này, bạn có thể mở hé phòng cho thông thoáng nhưng lại hạn chế được người đi ngang qua nhìn vô trong phòng. Thiết bị này nếu được lắp với tay co thủy lực thì quả thực là cặp đôi hoàn hảo. Tuy nhiêu cũng giống như hít chặn cửa nam châm đó là giữ cửa không được mạnh lắm nên gió có thể nhổ tung.

#4. Thanh chống gió:

thanh chống gió thường được đi liền với hệ cửa ngay từ thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. Thông thường nó chỉ phù hợp và được thiết kế cho cửa sổ chứ không phải dành cho cửa thông phòng hay cửa đi trong căn hộ của bạn. Thanh chống gió không thể lắp đặt cho cửa đi nên bạn không nên bận tâm cho thiết bị này.

Với những phụ kiện được nêu ở trên thì:

tay co thủy lực là thiết bị tối ưu nhất để chống gió cho cửa, giúp cửa không bị va đập mạnh khi có gió to. Nó tạo sự an toàn tuyệt đối cho bạn. Tay co thủy lực có thể lắp đặt cho mọi chất liệu cửa: cửa có cấu tạo từ gỗ, gỗ công nghiệp hay gỗ tụ nhiên đều được. Đặc biệt cửa gỗ còn cho phép lắp được tay co thủy lực âm nên cửa của bạn rất sang trọng. Tay co thủy lực cũng phù hợp với các loại cửa thép chống cháy, cửa nhựa.

>>>> Xem thêm tư vấn lựa chọn tay co thủy lực tốt nhất phù hợp

taydayhoi.net – Chúng tôi nhấn mạnh lại rằng trong tất cả các thiết bị chống gió cửa nêu trên. Thì chỉ duy nhất tay co thủy lực có tác dụng chống gió cửa và hạn chế cửa va đập mạnh. Nếu cửa được lắp đồng thời tay co và hít nam châm. Thì cửa của bạn sẽ an toàn hơn và lại giúp cửa giữ ở góc 90 độ khi bạn có nhu cầu lấy gió tự nhiên cho căn phòng.

Mọi thông tin cần hỗ trợ thêm bạn liên hệ 01275 8888 99

Posted in Tin tức.