tay-co-thủy-lực-NewEra

Sử dụng tay co thuỷ lực đúng cách cho cửa

Tay co thủy lực là phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng cửa nhằm đảm bảo cho sự an toàn của người sử dụng. Để sử dụng hiệu quả và khai thác tối đa tính năng của tay co thủy lực, cần nắm rõ một số thông tin căn bản như sau:

Cách sử dụng tay co thủy lực

Mở cửa: Dùng tay kéo hoặc đẩy cửa chậm đến vị trí yêu cầu, sau đó buông tay cửa sẽ tự động chạy về vị trí đóng, đối với các lọai cửa có gắn khóa cửa phải vặn hoặc gạt tay khóa về vị trí mở khóa sau đó mới thao tác như trên.

Mở rộng & Dừng cửa: Cửa thủy lực chỉ cho phép mở và dừng lại ở vị tri 90 độ. Đến vị trí này sẽ nghe có âm thanh nhỏ trên tay đẩy hơi. Khi đang ở vị trí dừng chỉ cần còn một lực đẩy ra khỏi vị trí ban đầu về phía cánh cửa và buông tay cửa sẽ tự động đóng lại.

Tuyệt đối không dùng tay kéo, đẩy khi cửa đang chạy về, vì sẽ làm bể piston thủy lực, bung van áp lực hoặc hư ron áp lực .

tay-co-thủy-lực-NewEra

Hướng dẫn sử dụng tay co thủy lực NewEra

Lưu ý:

Tay co thủy lực, chỉ cho phép mở và dừng tối đa tại vị trí 90 – không được ép cửa dừng lâu tại bất kỳ vị trí nào khác, hoặc mở rộng cửa quá 90, sẽ tạo hiện tượng nhồi hơi hoặc bễ nhông tốc độ ,

Có thể tự điều chỉnh tốc độ đóng cửa nhanh hoặc chậm theo nhu cầu sử dụng như sau:

Tốc độ 1 (Tốc độ xuất phát ): Vặn vít số 1, nằm bên trái thân tay đẩy hơi xuôichiều kim đồng hồ là giảm tốc độ, ngược chiều kim đồng hồ là tăng tốc độ. (Tốc độ này dùng để xác định vị trí dừng 30o > 35 độ để chuyển tiếp qua tốc độ 2)

Tốc độ 2 ( Giảm tốc độ để chuẩn bị đóng cửa ): Vặn vít số 2, điều chỉnh như tốc độ 1, tăng hoặc giảm tốc độ cho phù hợp với lực kéo chốt gió của khóa cửa vào khung bao, ( khi tay đẩy hơi kéo cửa vào sẽ nghe âm thanh của chốt gió chạy vào khung bao)

Trong quá trình điều chỉnh 2 ốc tốc độ, mỗi lần vặn ra, vô không quá ¼ vòng và mở cửa thử lại, tuyệt đối không được vặn nguợc ốc quá 2 vòng vì sẽ làm nhớt rò rỉ tại vị trí này.

Trong quá trình sử dụng có thể nghe âm thanh của kim loại ma sát, cho 1 giọt nhớt vào vị trí khớp nối của cánh tay đẩy hơi, hiện tượng này sẽ hết.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tay co thủy lực đúng cách để có thể đảm bảo độ bền cao nhất cho sản phẩm đồng thời an toàn khi sử dụng cửa.

Cần lựa chọn tay co thủy lực đúng trọng tải của cửa để cho cửa hoạt động chắc chắn và bền đẹp nhât.

Tân Kỷ Nguyên phân phối phụ kiện cửa cao cấp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm phụ kiện tủ bếp rất được ưu chuộng. 

Mọi thông tin bạn liên hệ Hotline: 01275 8888 99 hoặc Website:  taydayhoi.net

Posted in Tin tức.